Liên hệ

Top 10 website tra cứu mã số thuế và thông tin doanh nghiệp tại Việt Nam

4.8/5 - (4988 bình chọn)
Top 10 website tra cứu mã số thuế và thông tin doanh nghiệp tại Việt Nam

Tiếp cận thông tin doanh nghiệp và mã số thuế và điều tất yếu cần làm. Nhiều trang web đã xuất hiện, cung cấp dịch vụ tra cứu mã số thuế và thông tin doanh nghiệp. Trong bài viết này, laratech.vn cung cấp cho bạn về kháI niệm, sự quan trọng và sự khác biệt. Mã số thuế là gì?, Sự quan trọng?. Sự khác biết giữa mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp. Và Top 10 website tra cứu thông tin về mã số thuế cá nhân,doanh nghiệp Việt Nam.

Mã số thuế là gì ?

Mã số thuế hộ kinh doanh là mã số thuế cá nhân?

 • Mã số thuế, còn được gọi là Mã số thuế công dân (MST). Đối với cá nhân và Mã số thuế doanh nghiệp (MSDN) đối với doanh nghiệp. Là một con số đặc biệt và duy nhất mà mỗi tổ chức kinh doanh hoặc cá nhân phải có. Đặc biệt trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế tại quốc gia mình.
 • Đây là một loại mã định danh. Giúp phân biệt, xác định rõ ràng từng đơn vị kinh doanh và cá nhân trong các hoạt động thuế. Mã số thuế quan trọng trong việc quản lý thuế, theo dõi hoạt động tài chính liên quan đến thuế.
 • Với mã số thuế, chính phủ và các cơ quan thuế có thể theo dõi và kiểm soát. Có tác động đến việc nộp thuế của các tổ chức kinh doanh và cá nhân . Giúp đảm bảo rằng mỗi đơn vị đang đóng góp đúng và chính xác vào nguồn thuế của quốc gia
 • Ở Việt Nam. Mã số thuế được gọi là Mã số thuế công dân (MST) và Mã số thuế doanh nghiệp (MSDN). Tổng cục Thuế Việt Nam là cơ quan chịu trách nhiệm quản lý.
 • Mã số thuế không chỉ đơn thuần là con số, mà nó còn ý nghĩa lớn trong thuế. Đóng vai trò quan trọng trong việc xác định, theo dõi và thu thuế đúng quy định. Nó là một phần không thể thiếu của quy trình thuế. Giúp tạo sự minh bạch đáng tin cậy trong việc quản lý tài chính. Sự minh bạch của thuế của mỗi cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Mã số thuế cá nhân,doanh nghiệp có ảnh hưởng rất lớn đến tài chính của một quốc gia.

Đối tượng phải đăng ký mã số thuế

Theo Luật Quản lý thuế 2019, Điều 30. Người nộp thuế bắt buộc đăng ký; được cấp mã trước khi bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh. Khi có phát sinh phải đăng ký để có nghĩa vụ với ngân sách nhà nước. Đối tượng đăng ký thuế bao gồm:

 • Doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thực hiện đăng ký thuế theo cơ chế một cửa liên thông, kết hợp với việc đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hợp tác xã hoặc đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp và các quy định khác của pháp luật có liên quan.
 • Tổ chức và cá nhân không thuộc trường hợp theo quy định tại điểm A, khoản 1, Điều 30 của Luật Quản lý thuế 2019. thực hiện đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế theo quy định của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Tầm quan trọng mà mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp mang lại và sự khác biệt ?

Tầm quan trọng của Mã số thuế cá nhân (MST cá nhân):

 • Xác định và quản lý thuế cá nhân: MST cá nhân. Giúp xác định cá nhân có nghĩa vụ thuế và phân biệt từng cá nhân trong hệ thống thuế. Điều cho phép chính phủ, các cơ quan thuế kiểm soát nộp thuế. Và đảm bảo được tính công bằng trong việc nộp thuế.
 • Ghi nhận thu nhập cá nhân: MST cá nhân được sử dụng ghi nhận,theo dõi tài chính cá nhân. Từ các nguồn thuế như lương, kinh doanh tự do, chứng khoán, bất động sản đều được ghi chép . Điều này giúp tạo sự minh bạch và đáng tin cậy trong việc thu thuế cá nhân.
 • Khai thuế và báo cáo tài chính: MST cá nhân có tác động to lớn khai thuế cá nhân. Cá nhân phải sử dụng MST cá nhân khi khai thuế và báo cáo tài chính. Đảm bảo thông tin thuế cá nhân được ghi nhận chính xác, đầy đủ trong các tài liệu tài chính.

Tầm quan trọng của Mã số thuế doanh nghiệp (MSDN):

 • Định danh và quản lý thuế doanh nghiệp: MSDN . Giúp định danh mỗi doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh trong hệ thống thuế. Nó cho phép chính phủ và các cơ quan thuế theo dõi và quản lý việc nộp thuế của doanh nghiệp, đảm bảo tính chính xác và công bằng trong thuế doanh nghiệp.
 • Ghi nhận thuế doanh nghiệp: MSDN được sử dụng để ghi nhận và theo dõi thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng và các loại thuế khác liên quan đến hoạt động kinh doanh. Nó giúp quản lý thuế doanh nghiệp và đảm bảo rằng doanh nghiệp nộp đúng số thuế và đúng thời hạn.

Top 10 website tra cứu mã số thuế tại Việt Nam.

 1. Trang web của Tổng cục Thuế Việt Nam (https://www.gdt.gov.vn/). : Đây là trang web chính thức của Tổng cục Thuế Việt Nam. Trên trang web này, bạn có thể tra cứu thông tin doanh nghiệp, bao gồm mã số thuế, tên doanh nghiệp, địa chỉ và thông tin liên lạc.
 2. Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký kinh doanh (https://dangkykinhdoanh.gov.vn/): Đây là trang web cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin doanh nghiệp, bao gồm thông tin về giấy phép kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, vốn đăng ký, và thông tin chi tiết về chủ sở hữu.
 3. Trang web của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (https://www.mpi.gov.vn/Pages/default.aspx): Trang web này cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin doanh nghiệp với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài. Bạn có thể tìm hiểu về các dự án đầu tư, vốn đăng ký, và các thông tin liên quan.
 4. Trang web của Bộ Tài chính (https://www.mof.gov.vn/): Trang web này cung cấp tra cứu thông tin về mã số thuế, thông tin tài chính và thuế, báo cáo tài chính của doanh nghiệp, và các văn bản pháp lý liên quan đến thuế.
 5. Trang Web (masothue.com):Trang web này cung cấp thông tin nhanh chóng và liên tục với sự tin cậy cao. Ngoài ra còn giúp tra cứu nghành nghề, doanh nghiệp, tình trạng hiện tại của doanh nghiệp.
 6. Trang web (Doanhnghiepmoi.com): Trang web cung cấp đầy đủ rõ ràng thông tin ngày tháng, sđt, địa chỉ của doanh nghiệp. Ngoài ra còn có giao diện thân thiện người dùng và thông tin được hiện ra dễ dàng sàng lọc.
 7. Trang web (hosocongty.vn): Trang web cung cấp hồ sơ công ty thông tin đã xây dựng nên. Thông tin gồm: Tên giao dịch, giấy phép hoạt động, ngày hoạt động, giám đốc, số điện thoại liên hệ, mã số thuế, địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh của công ty.
 8. Trang web (vacom.vn): là cầu nối giữa doanh nghiệp và các đối tác khác trên toàn lãnh thổ Việt Nam, thế giới. giao diện khá dễ dùng để tìm kiếm mã số thuế. Còn có thêm chức năng phân loại theo loại hình kinh doanh, rất tiện cho người dùng.
 9.  Trang web (Infodoanhnghiep.com) :website cung cấp thông tin doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Cung cấp lại thông tin doanh nghiệp,công ty, mã số thuế, số điện thoại, tên doanh nghiệp chính xác, hiệu quả. Dữ liệu được cập nhập tự động và hoàn toàn bằng thuật toán thông minh mà không có tác động của con người.
 10. Trang web (https://www.tratencongty.com) : cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về doanh nghiệp công ty. Với giao diện dễ nhìn và thông tin mã số thuế được hiện rõ trong mỗi công ty.

Kết

Để hiểu rõ về mã số thuế cũng như các thuế là điều quan trọng cho doanh nghiệp và cá nhân. Bạn cần học hỏi từng ngày, đọc kĩ từng luật lệ của mỗi đất nước về thuế. Tránh những phiền toái cũng như vi phạm vào luật lệ không cần thiết. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều kiến thức hay hãy truy cập laratech.vn để tìm hiểu ngay.

 

 

4.8/5 - (4988 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Bật mí những content Giáng sinh thú vị cuối năm 2023

Bật mí những content Giáng sinh thú vị cuối năm 2023

Mùa Giáng sinh là một trong những kỳ nghỉ lớn được kỳ vọng và ăn mừng trên khắp thế giới, nhắc tới ông già noen là người ta sẽ nhớ liền tới mùa giáng sinh
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 11 Th11 2023
Bằng lái xe A1, B2 là gì? Tại sao lại đề xuất loại bỏ bằng lái A1, B2

Bằng lái xe A1, B2 là gì? Tại sao lại đề xuất loại bỏ bằng lái A1, B2

Bằng lái xe A1 và B2 là các loại giấy phép lái xe theo hệ thống phân loại của Việt Nam.
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 11 Th11 2023
Các thủ tục cấp đổi và cấp lại giấy phép lái xe

Các thủ tục cấp đổi và cấp lại giấy phép lái xe

GPLX của bạn gặp chút vấn đề mà bạn đang không biết phải làm sao thì cùng tham khảo bài viết của mình nhé
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 11 Th11 2023
Quy đinh mới về đổi mới giấy phép lái xe năm 2023

Quy đinh mới về đổi mới giấy phép lái xe năm 2023

nâng cao chất lượng của người lái xe, Người dân cần lưu ý các quy định này để thực hiện đổi giấy phép lái xe đúng quy định.
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 11 Th11 2023
Thông tin về trừ điểm giấy phép lái xe để hạn chế vi phạm giao thông

Thông tin về trừ điểm giấy phép lái xe để hạn chế vi phạm giao thông

Nếu trong một năm bị trừ hết điểm thì lái xe phải thi lại. Quy định này được kỳ vọng sẽ hạn chế vi phạm và góp phần giảm tai nạn
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 11 Th11 2023
Quy định về định danh bất động sản gắn liền với công dân năm 2023

Quy định về định danh bất động sản gắn liền với công dân năm 2023

bất động sản là một loại tài sản bao gồm đất đai, nhà ở, công trình xây dựng, rừng sản xuất là rừng trồng, các loại tài sản khác gắn liền với đất đai. sau đây Quy định về định danh bất động sản gắn liền với công dân năm 2023
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 11 Th11 2023