Liên hệ

Hosting / VPS

Bạn đang muốn tìm hiểu về dịch vụ hosting doanh nghiệp? Bạn chưa biết phải lựa chọn loại nào? Hãy để LARATECH tư vấn giúp cho bạn nhé!
Hosting / VPS

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting doanh nghiệp tuy nhiên giá cả và chất lượng của nó là khác nhau.

Để có được một dịch vụ hosting doanh nghiệp giá rẻ và chất lượng tốt là điều thật sự không hề đơn giản tí nào. Chính vì thế bài viết hôm nay của laratech.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách lựa chọn hosting đúng đắn.

Hosting và web hosting là gì? Có bao nhiêu loại? 

Hosting và web hosting là gì? 

Hosting hay website hosting chính là một không gian lưu trữ cho phép bạn xuất bản website, đăng tải dữ liệu hoặc web app trên Internet.

Khi sử dụng dịch vụ này, chính là bạn đang thuê lại một chỗ đặt trên server chứa tất cả các dữ liệu và file cần thiết cho hoạt động của website và các dịch vụ đi kèm trên Internet như: Email theo tên miền, FTP,….

Một server có thể được ví von như một máy tính vật lý chạy không ngừng nghỉ, để web của bạn có thể hoạt động bất cứ lúc nào nếu như mọi người có nhu cầu truy cập vào. 

Vậy web hosting gồm có bao nhiêu loại?

Web hosting sẽ bao gồm những loại cơ bản sau đây:

Dedicated Server

Dedicated Server hosting là loại có dung lượng cực kỳ lớn, bạn có thể toàn quyền sử dụng trên nó, có thể cài đặt bất kỳ phần mền nào và chi phí bỏ ra để sử dụng loại hosting này là không hề nhỏ.

Nó đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có một quản trị viên để quản lý tất cả các loại hình lưu trữ.

Virtual Private Server

Virtual Private Server (VPS) hosting là loại hosting có lưu lượng tài nguyên riêng biệt và có thể được chia ra để lưu trữ nhiều trang website khác nhau. 

Shared 

Shared hosting là loại được sử dụng phổ biến và rộng rãi với giá thành tương đối rẻ. Nó có thể được chia thành nhiều không gian lưu trữ với vô số tài khoản không giới hạn và có quyền hạn nhất định chứ không thể sử dụng độc lập như VPS hosting được.

Web-hosting-la-gi

Web hosting là gì?

Khi sử dụng dịch vụ hosting doanh nghiệp cao cấp bạn cần lưu ý những điều gì?

Muốn website hoạt động tốt thì cần bao nhiêu tài nguyên máy nguồn?

Để xác định được điều này thì chúng ta cần phải trả lời những câu hỏi sau đây:

 • Bạn sử dụng mã nguồn loại nào, nặng hay nhẹ để chúng ta cùng xem xét tới RAM và CPU của hosting. 
 • Lượng khách truy cập vào trang web của bạn cùng một thời điểm là nhiều hay ít
 • Dữ liệu bạn cần phải lưu trữ nhiều hay không?
 • Bạn thường đăng tải các dữ liệu lên trang web thường xuyên không và dung lượng cần nhiều không?
 • Cần chạy bao nhiêu website trên hosting cùng 1 lúc.

 

Mot-website-can-su-dung-bao-nhieu-GB-hosting

Một website cần sử dụng bao nhiêu GB hosting

Phần lớn khách hàng truy cập vào website của bạn ở khu vực nào?

Mỗi một doanh nghiệp đều sẽ hướng đến những lượng khách hàng ở các khu vực là khác nhau và sẽ thường tập trung chủ lực ở một địa điểm nào đó.

Website cũng như vậy, cũng sẽ tập trung vào một địa điểm cụ thể được doanh nghiệp đề ra trước đó. Từ đó lựa chọn được những hosting có vị trí đáp ứng được tốc độ tải tại khu vực đó.

Ví dụ: Đa phần khách hàng của bạn là ở Việt Nam thì bạn nên ưu tiên chọn hosting có location gần Việt Nam như Singapore, Nhật Bản,….

Bạn cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản về sử dụng hosting?

Đa phần các dịch vụ hosting chỉ hỗ trợ các bạn chủ yếu về các vấn đề chung, còn khi bạn muốn cài đặt thêm hay quản lý trực tiếp thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ hoặc thuê người làm giúp.

Nhưng riêng đối với dịch vụ Hosting tại LARATECH, sẽ có kỹ thuật viên hỗ trợ quản trị dịch vụ 24/24 mà không mất thêm 1 khoản phí nào, bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Dữ liệu trên website của bạn có cần tính bảo mật cao hay không?

Trên thực tế thì không có gì đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng dữ liệu trên hosting cả. Nếu dữ liệu của bạn có tính bảo mật cao thì bạn nên mua máy chủ riêng để lưu trữ dữ liệu ở những nơi mà bạn muốn.

Còn nếu dữ liệu của bạn không đến mức quá quan trọng thì bạn nên lựa chọn theo phương thức thuê máy chủ vật lý của các nhà cung cấp uy tín.

Vì nếu không liên quan đến pháp luật hay an ninh quốc gia thì phía các nhà cung cấp sẽ không đụng đến dữ liệu trên hosting của bạn. 

Chi phí dự kiến để mua hosting của bạn là bao nhiêu?

Mối quan tâm hàng đầu khi chọn mua hosting hiện nay đó là chi phí. Vì đa phần website là dùng cho mục đích kinh doanh hay kiếm tiền nên chi phí chi trả cho khoản này cũng sẽ giao động khác nhau.

Đôi khi với cùng một chất lượng dịch vụ như nhau, nhưng mức giá của mỗi đơn vị sẽ là khác nhau. Nếu bạn chọn các đơn vị giá rẻ hơn thì đôi khi bạn phải đánh đổi một vài yếu tố như: support chậm, tài nguyên ít hơn,….

Chính vì thế bạn nên lựa chọn những đơn vị có mức giá phải chăng với chất lượng ổn định và dịch vụ chăm sóc tốt, nó sẽ giúp cho bạn đỡ phải tốn công hơn. 

Chi-phi-du-kien-de-mua-hosting

Chi phí dự kiến để mua hosting

Web hosting tác động như thế nào đến SEO?

Tác động đến server downtime

Server downtime là khoảng thời gian website không hoạt động bởi ảnh hưởng của hosting, đối với người dùng hosting thì đây là điều không thể tránh khỏi.

Thời gian Downtime lâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website trên Internet, chính vì thế cách tốt nhất là bạn nên tìm nhà cung cấp uy tín, chất lượng.

Tác động đến thời gian tải trang

Thời gian tải trang được là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng của trang trên google. Vậy nên, chúng ta cần cải thiện thời gian tải trang của hosting theo một số cách sau đây:

 • Sử dụng hosting phù hợp với vị trí địa lý của người dùng.
 • Tăng dung lượng hoặc nâng cao chất lượng của hosting để tránh ảnh hưởng đến thời gian và độ ổn định của website.
 • Đảm bảo hosting đang sử dụng tương thích với các công nghệ của trang website đang vận hành.
Hosting-tac-dong-den-thoi-gian-hoat-dong-cua-website

Hosting tác động đến thời gian hoạt động của website

Website bạn đang dùng phù hợp với loại dịch vụ hosting doanh nghiệp nào?

Website bình thường dùng để kinh doanh online

Đối với các loại website bán hàng cơ bản, Blog cá nhân, website giới thiệu công ty,… không cần nhiều chức năng nâng cao, lượt truy cập trung bình, thấp, không tốn quá nhiều tài nguyên. Thì tốt nhất bạn nên sử dụng Shared hosting để tiết kiệm chi phí hơn.

Website kinh doanh chuyên nghiệp, có lượt truy cập cao

Đối với các website tầm trung, có sử dụng một số tính năng nâng cao để hỗ trợ cho việc kinh doanh hoặc vận hành hệ thống thì bạn nên sử dụng VPS hosting.

Để chất lượng vận hành của trang web bạn được ổn định, có hệ thống riêng với khả năng bảo mật cao hơn và đặt biệt là không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài máy chủ.

Website có yêu cầu cao, mô hình vận hành phức tạp

Đối với các website có mô hình phức tạp và kể cả các hệ thống nặng như: website 3D, game online, web-app,… bạn đều có thể sử dụng Dedicated Server Hosting.

Bởi tốc độ tải trang của nó cực kỳ nhanh, có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động của máy chủ vật lý, tính bảo mật cao và chặt chẽ.

Một hosting như thế nào được xem là hosting tốt?

 • Hosting đó phải có tốc độ truy cập cao
 • Tính bảo mật toàn diện
 • Có quyền kiểm soát không giới hạn
 • Là trung tâm dữ liệu của toàn cầu
 • Hosting tối ưu cho WordPress
 • Môi trường kiểm thử (WordPress Staging) để bạn có thể thử các tính năng mới và tùy chỉnh mọi thứ
Hosting-co-tinh-bao-mat-cao

Hosting có tính bảo mật cao

So sánh ba loại hình dịch vụ web hosting: Shared hosting, VPS hosting, Dedicated server hosting 

Nhằm để bạn hiểu rõ hơn về các loại hosting cũng như lựa chọn cho chính xác và phù hợp chúng ta hãy cùng so sánh qua 3 loại hosting này nhé!

Dedicated server hosting

 • Có nguồn tài nguyên riêng và độc lập
 • Độ bảo mật cao
 • Người dùng được quyền quản trị cao nhất và không phụ thuộc vào bất kỳ thứ gì.
 • Chi phí cao nhất trong 3 loại. Hơn nữa chi phí thuê dịch vụ quản lý máy chủ bằng 50% so với số tiền chi ra để mua máy chủ.
 • Người dùng được cấp toàn quyền quản trị. Do đó, người dùng sẽ được quyền tùy chỉnh quá trình cài đặt hay cấu hình theo nhu cầu của mình.
 • Có khả năng mở rộng, tuy nhiên quá trình nâng cấp vô cùng phức tạp, buộc người dùng phải thao tác thủ công kết hợp với các thiết bị chuyên dụng.

VPS hosting 

 • Được chia sẻ tài nguyên từ một một máy chủ vật lý
 • Độ bảo mật tương đối
 • Được khởi tạo dựa trên nền tảng của máy chủ vật lý, nên khi máy chủ bị treo thì VPS cũng ngừng hoạt động theo 
 • Chi phí tương đối, không quá cao so với mặt bằng chung, phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Người dùng được trao quyền sử dụng máy chủ. Do đó, người dùng cần phải am hiểu sâu về kỹ thuật và có khả năng xử lý tốt các vấn đề bất cập trong suốt thời gian sử dụng.
 • Người tiêu dùng được phép sử dụng tài nguyên sẵn có trong máy chủ

Shared hosting

 • Bị giới hạn về tài nguyên
 • Độ bảo mật thấp
 • Người dùng không được quyền truy cập quá sâu vào hệ thống, nên sẽ gây ra nhiều khó khăn khi vận hành website. Ngoài ra, khi lưu lượng quá tải thì tốc độ truy cập cũng sẽ bị giảm xúc theo
 • Có chi phí thấp, vì toàn bộ chi phí được chia đều cho tất cả người dùng
 • Thuận lợi, dễ dàng trong việc quản lý các dịch vụ và không bắt buộc người vận hành phải có kiến thức chuyên môn cao về công nghệ thông tin để vận hành.
 • Khả năng mở rộng có nhiều hạn chế, vì tài nguyên máy chủ được chia cho nhiều tài khoản hosting khác nhau.

Hy vọng với những thông tin trên đây của laratech.vn sẽ giúp được bạn lựa chọn được gói hosting phù hợp với doanh nghiệp bạn.

Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé để được cung cấp dịch vụ hosting doanh nghiệp cao cấp, tốc độ nhanh và bảo mật. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc.

4.8/5 - (1079 bình chọn)

Laratech

Giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp