Liên hệ

iOS 17 có gì mới? Có nên cập nhật lên iOS 17 không?

4.9/5 - (14515 bình chọn)
iOS 17 có gì mới? Có nên cập nhật lên iOS 17 không?

Apple là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, và hệ điều hành iOS của họ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vào tháng 9 năm nay, Apple sẽ giới thiệu phiên bản iOS mới nhất – IOS 17, với những cải tiến và tính năng đáng chú ý.

Trong bài viết này, LARATECH sẽ cùng bạn tìm hiểu xem iOS 17 có gì mới và liệu có nên cập nhật lên phiên bản này hay không. Hãy cùng khám phá những điểm đáng chú ý của iOS 17 và xem liệu nó sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng Apple hay không.

Một số thông tin về iOS 17

Một số thông tin về IOS 17

iOS 17 là phiên bản lớn thứ 17 của hệ điều hành di động iOS được phát triển bởi Apple Inc. Nó được công bố tại WWDC 2023 vào ngày 6 tháng 6 năm 2023 và dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9 năm 2023. iOS 17 giới thiệu một số tính năng mới và thay đổi, bao gồm:

 • Giao diện mới cho Màn hình khóa, với widget và nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn.
 • Ứng dụng Photos mới với tính năng tìm kiếm, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh cải tiến.
 • Ứng dụng Messages mới với tính năng cải tiến cho nhóm trò chuyện và Animoji.
 • Ứng dụng FaceTime mới với chất lượng video cải thiện và tính năng mới cho cuộc gọi nhóm.
 • Ứng dụng Health mới với tính năng mới để theo dõi dữ liệu sức khỏe và quản lý các vấn đề sức khỏe.
 • Ứng dụng Wallet mới hỗ trợ chìa khóa và vé điện tử.
 • Ứng dụng Home mới hỗ trợ các thiết bị và tính năng HomeKit mới.
 • Trình duyệt web Safari mới với hiệu suất cải thiện và tính năng mới.
 • Ứng dụng Maps mới với điều hướng cải tiến và tính năng mới để khám phá các thành phố.
 • Ứng dụng Weather mới với dự báo cải thiện và tính năng mới để theo dõi điều kiện thời tiết.

Một số thiết bị tương thích với iOS 17

 • iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max.
 • iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.
 • iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.
 • iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max.
 • iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone SE.

Một số tính năng mới của iOS 17

Một số tính năng mới

Chế độ StandBy

Chế độ mới này biến iPhone của bạn thành một đồng hồ đặt trên bàn đầu giường khi nằm ngang trên một chân đế vào ban đêm. Bạn có thể xem giờ, ngày, thời tiết và sự kiện sắp tới của mình.

Contact Posters

Bây giờ bạn có thể tạo ra những Contact Posters tùy chỉnh mà mọi người sẽ nhìn thấy khi gọi cho bạn. Bạn có thể chọn một bức ảnh hoặc Memoji, chọn font chữ, màu chữ và nhiều hơn nữa.

Live Voicemail

Khi ai đó để lại cho bạn một tin nhắn thoại, bạn sẽ thấy một bản ghi âm trực tiếp của tin nhắn đó khi nó đang được ghi lại. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi và nhanh chóng xác định những phần quan trọng của tin nhắn.

FaceTime trên Apple TV

Bây giờ bạn có thể sử dụng FaceTime trên Apple TV để thực hiện cuộc gọi video với bạn bè và gia đình. Đây là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với những người ở xa.

Tùy chọn tạo nhãn dán động từ Live Photos

Bây giờ bạn có thể tạo nhãn dán động từ ảnh Live Photos của mình. Điều này là một cách thú vị để thêm cá nhân hóa vào tin nhắn và bài đăng trên mạng xã hội của bạn.

Cải thiện tính năng Autocorrect

Tính năng Autocorrect đã được cải thiện để trở nên chính xác hơn và ít gây gián đoạn hơn.

Không cần nói ‘Hey’ để kích hoạt Siri

Bây giờ bạn có thể kích hoạt Siri bằng cách chạm vào nút Home, thay vì nói “Hey Siri.”

Tiện ích tương tác

Tiện ích (widgets) hiện tại trở nên tương tác hơn, cho phép bạn làm các việc như điều khiển phát nhạc hoặc kiểm tra thời tiết mà không cần mở ứng dụng tương ứng.

Theo dõi tâm trạng và viết nhật ký

Một ứng dụng mới có tên là Journal cho phép bạn theo dõi tâm trạng và ghi lại suy nghĩ và cảm xúc của mình. Điều này có thể là một cách hữu ích để quản lý căng thẳng và cải thiện sức khỏe tâm lý của bạn.

Cải tiến AirTags và AirPods được chia sẻ

AirTags và AirPods bây giờ có thể được chia sẻ với người khác, giúp bạn dễ dàng theo dõi tài sản của mình.

Những lợi ích của việc cập nhật lên iOS 17

Những lợi ích

Tính năng mới

 • Màn hình khóa được thiết kế lại cho phép bạn thêm các tiện ích, ảnh và nội dung khác để làm nó trở nên cá nhân hóa và thông tin hơn.
 • Live Activities cho phép bạn cập nhật thông tin về những sự kiện đang diễn ra thời gian thực, chẳng hạn như kết quả thể thao hoặc tiến trình giao hàng thức ăn.
 • Ứng dụng Sức khỏe mới giúp bạn dễ dàng theo dõi dữ liệu sức khỏe của mình, bao gồm hoạt động, giấc ngủ và nhịp tim.

Cải thiện bảo mật

 • iOS 17 bao gồm nhiều cập nhật bảo mật giúp bảo vệ iPhone của bạn khỏi phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác.
 • Các cập nhật này bao gồm cải thiện bảo mật cho mật khẩu, mạng Wi-Fi và các lĩnh vực khác của hệ điều hành.

Hiệu suất tốt hơn

iOS 17 được thiết kế để cải thiện hiệu suất của iPhone, làm cho nó nhanh hơn và phản hồi tốt hơn. Điều này đặc biệt rõ ràng khi khởi chạy ứng dụng, mở trang web và sử dụng các tính năng đòi hỏi nhiều, chẳng hạn như ARKit.

Tương thích tốt hơn

iOS 17 được thiết kế để tương thích tốt hơn với nhiều phụ kiện và ứng dụng hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các phụ kiện mới nhất và tốt nhất với iPhone của mình và ít gặp vấn đề tương thích với ứng dụng.

Trải nghiệm người dùng cải thiện

 • iOS 17 bao gồm nhiều cải tiến giao diện người dùng giúp bạn dễ dàng và thú vị hơn khi sử dụng iPhone.
 • Cải tiến này bao gồm thiết kế mới cho Trung tâm điều khiển, cách quản lý thông báo mới và cách tìm kiếm ứng dụng và cài đặt mới.

Những yếu tố cần xem xét trước khi cập nhật

Những yếu tố cần xem xét

Một số yếu tố cần xem xét trước khi cập nhật lên iOS 17

Tương thích với các ứng dụng và thiết bị cũ hơn

 • iOS 17 không tương thích với tất cả các thiết bị cũ hơn. Nếu bạn có một thiết bị cũ hơn, có thể bạn sẽ không thể cập nhật lên iOS 17.
 • Ngoài ra, một số ứng dụng có thể không tương thích với iOS 17. Nếu bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào không tương thích với iOS 17, có thể bạn sẽ không thể sử dụng chúng sau khi cập nhật thiết bị của mình.

Khả năng xuất hiện lỗi và vấn đề mới

Mọi bản cập nhật phần mềm mới đều có khả năng mang đến lỗi và vấn đề mới. Nếu bạn cập nhật lên iOS 17, có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề với thiết bị của mình. Những vấn đề này có thể nhỏ hoặc lớn, và có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Mất dữ liệu hoặc hỏng hóc dữ liệu

Luôn có khả năng mất dữ liệu hoặc gặp sự cố về dữ liệu khi bạn cập nhật thiết bị. Nếu bạn có dữ liệu quan trọng trên thiết bị, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật lên iOS 17.

Tiêu thụ pin hoặc vấn đề hiệu suất

Một số người dùng đã báo cáo tiêu thụ pin hoặc vấn đề hiệu suất sau khi cập nhật lên iOS 17. Nếu bạn gặp các vấn đề này, có thể bạn sẽ cần khôi phục thiết bị của mình về phiên bản iOS trước đó.

Một số tiêu cực có thể xảy ra khi cập nhật lên iOS 17

Không tương thích với các ứng dụng cũ hơn

Như đã đề cập ở trên, một số ứng dụng có thể không tương thích với iOS 17. Điều này có nghĩa là bạn có thể không thể sử dụng những ứng dụng này sau khi cập nhật thiết bị của mình.

Vấn đề hiệu suất

Một số người dùng đã báo cáo vấn đề về hiệu suất sau khi cập nhật lên iOS 17. Điều này có thể bao gồm thời gian tải ứng dụng chậm hơn, lag hoặc sự cố.

Tiêu thụ pin

Một số người dùng cũng đã báo cáo tiêu thụ pin nhanh hơn sau khi cập nhật lên iOS 17. Điều này có thể đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn cần được sạc thường xuyên hơn, hoặc không thể sử dụng trong thời gian dài sau mỗi lần sạc.

Có nên cập nhật IOS 17?

Có nên cập nhật IOS 17?

 • Tôi khuyến nghị bạn chưa nên cập nhập lên IOS 17 và hãy đợi cho đến khi phiên bản iOS sau này được phát hành.
 • Apple thường phát hành nhiều bản cập nhật cho mỗi phiên bản iOS mới, và các bản cập nhật này thường sửa các lỗi và cải thiện hiệu suất.

Tổng kết

Trên đây là một cái nhìn tổng quan về iOS 17 và những tính năng mới mà nó mang lại. Apple tiếp tục nỗ lực để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng của mình, và iOS 17 là một bước tiến đáng chú ý trong hành trình đó.

Có nên cập nhật lên iOS 17 hay không, phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người. Tuy nhiên, với những tính năng mới, cải tiến hiệu suất và bảo mật, việc cập nhật sẽ đem lại lợi ích cho trải nghiệm sử dụng của bạn.

Hãy xem xét kỹ lưỡng và nắm rõ các tính năng, yếu tố tương thích trước khi đưa ra quyết định. Dù sao đi nữa, việc Apple tiếp tục cải thiện iOS là một tín hiệu tích cực và chứng tỏ cam kết của họ đối với sự phát triển công nghệ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và hy vọng nó đã cung cấp thông tin hữu ích cho quyết định của bạn. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời với thiết bị di động của Apple!

Hãy theo dõi LARATECH.vn để có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

4.9/5 - (14515 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Moca là gì? Tính năng và những lợi ích mà ví điện tử Moca mang lại

Moca là gì? Tính năng và những lợi ích mà ví điện tử Moca mang lại

Ứng dụng ví điện tử ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, mang lại sự thuận tiện và linh hoạt trong quá trình thanh toán. Trong số những ví điện tử phổ biến tại Việt Nam, Ví Moca là một cái tên đang thu hút […]
Tác giả: Lâm Hậu Lâm Hậu 15 Th11 2023
Chi phí cơ hội là gì? Làm thế nào để tối ưu chi phí cơ hội

Chi phí cơ hội là gì? Làm thế nào để tối ưu chi phí cơ hội

Lựa chọn có lợi nhất là lựa chọn mang lại lợi ích cao nhất cho bạn, xét về cả khía cạnh vật chất và tinh thần. Lựa chọn có lợi nhất có thể khác nhau tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể và mục tiêu của bạn.
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 13 Th11 2023
Rủ ro kinh doanh là gì? Cách tối ưu rủ ro trong kinh doanh 2024

Rủ ro kinh doanh là gì? Cách tối ưu rủ ro trong kinh doanh 2024

Rủi ro kinh doanh" là một khái niệm chỉ các nguy cơ, mối nguy có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và gây thiệt hại đối với mục tiêu kinh doanh. Rủi ro là một phần tự nhiên của môi trường kinh doanh và có thể xuất hiện từ nhiều nguồn khác nhau
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 13 Th11 2023
Top 10 xu hương thiết kế website chuẩn SEO mới nhất năm 2024

Top 10 xu hương thiết kế website chuẩn SEO mới nhất năm 2024

Thiết kế website thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt và có thể ảnh hưởng đến vị trí trang web trên công cụ tìm kiếm
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 13 Th11 2023
Bật mí những content Giáng sinh thú vị cuối năm 2023

Bật mí những content Giáng sinh thú vị cuối năm 2023

Mùa Giáng sinh là một trong những kỳ nghỉ lớn được kỳ vọng và ăn mừng trên khắp thế giới, nhắc tới ông già noen là người ta sẽ nhớ liền tới mùa giáng sinh
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 11 Th11 2023
Bằng lái xe A1, B2 là gì? Tại sao lại đề xuất loại bỏ bằng lái A1, B2

Bằng lái xe A1, B2 là gì? Tại sao lại đề xuất loại bỏ bằng lái A1, B2

Bằng lái xe A1 và B2 là các loại giấy phép lái xe theo hệ thống phân loại của Việt Nam.
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 11 Th11 2023