Liên hệ

Top 7 website thương mại điện tử tốt nhất Việt Nam

4.8/5 - (21444 bình chọn)
Top 7 website thương mại điện tử tốt nhất Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm, hàng nghìn sàn thương mại điện tử hoạt động. Tuy nhiên, không phải sàn thương mại nào cũng hoạt động hiệu quả. Hiểu được điều đó nên hôm nay laratech.vn sẽ giới thiệu đến bạn top 7 website thương mại điện tử tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Khái niệm về website thương mại điện tử

Website thương mại điện tử nói một cách dễ hiểu là website hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ qua mạng Internet và các phương tiện điện tử. Hoạt động bao gồm: mua bán, quảng cáo, đặt hàng, giao dịch, thanh toán, giao hàng,…

Website thương mại điện tử

Website thương mại điện tử

Hình thức đang hoạt động của các website thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử thường hoạt động theo các hình thức cơ bản sau:

  • Cho phép người tham gia mở bán và trưng bày sản phẩm, dịch vụ của mình trên website.
  • Cho phép người dùng mở các website nhánh trên chính web của sàn
  • Cho phép người dùng đăng tin bán hàng trên các chuyên mục mua bán tương ứng.

Top 7 website thương mại điện tử tốt nhất Việt Nam hiện nay

Những kênh thương mại điện tử tốt nhất Việt Nam có thể kể đến như:

Website thương mại điện tử nổi tiếng Shopee

Nói đến sàn thương mại điện tử người dùng không khỏi nghĩ ngay đến Shopee. Đây không chỉ là một sàn thương mại điện tử thực hiện các giao dịch cá nhân giữa người mua và người bán nữa. Mà nó còn mở rộng sân chơi chào đón các thương hiệu lớn gia nhập vào, nhằm mở rộng tệp khách hàng có nhu cầu cao.

Tuy nhiên, Shopee vẫn còn khá tập trung vào tệp khách hàng ưu thích các sản phẩm giá rẻ, các mặt hàng giảm giá và có xu hướng săn sale. Bạn là người ưu thích săn sale hãy đến với shopee ngay.

Shopee sale off cực mạnh

Shopee sale off cực mạnh

Trang thương mại Tiki

Tiki là một trong những website thương mại điện tử của Việt Nam, dẫn đầu về sự hài lòng của khách hàng. Năm 2017 là một trong những năm đánh dấu bước ngoặt chuyển đổi hình thức lớn của sàn. Khi mở rộng quy mô giao dịch của hơn 10 triệu sản phẩm từ 16 ngành hàng lớn trong sàn. 

Hiện nay, Tiki hiện đang từ hào lọt top 2 trong các trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam và top 6 trong khu vực Đông Nam Á.

Website thương mại điện tử nổi bật Lazada

Lazada là sàn thương mại điện tử thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Alibaba và được ra mắt tại Việt Nam vào năm 2012. Lazada là sàn thương mại trung gian chào đón tất cả những người mua và người bán thực hiện giao dịch trên nó. Với đa dạng ngành hàng từ các đồ điện tử, nội thất đến các hàng tiêu dùng hằng ngày,…

Ngoài ra, Lazada còn có nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt, hấp dẫn quý khách hàng ghé đến. Đồng thời, nó còn hỗ trợ vào các quy trình thanh toán và vận chuyển hàng cho khách.

Website thương mại Sendo

Vào năm 2012, Sendo khởi điểm chỉ là một sàn thương mại điện tử nhỏ, sau đó phát triển thành công ty trực thuộc tập đoàn FPT hiện nay. Sendo lựa chọn mua hình kinh doanh C2C nhằm tập trung vào các đơn vị có lợi thế về kho bãi và chuyên nghiệp.

Lợi thế của Senso chính là thấu hiểu được thị trường trong nước và tận dụng nó một cách hiệu quả. Vào năm 2014, Sendo từng đặt mức doanh thu trong top các sàn thương mại điện tử chỉ đứng sau Lazada.

Sendo mua sắm thả ga

Sendo mua sắm thả ga

Sàn thương mại Hotdeal

Hotdeal là sàn thương mại trực thuộc Mekong Com – Một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam. Đây là trang thương mại điện tử có lượng truy cập cao nhờ tính liên tục của các chương trình sale tốt. Nắm bắt đúng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

Trang thương mại Zanado

Zanado là một trong những sàn thương mại điện tử ra đời vào năm 2011, chuyên phục cho nhu cầu mua hàng trực tuyến của các khách hàng mua sắm về thời trang và làm đẹp. Đây là một trong những địa chỉ mua hàng uy tín, có vị trí quan trọng trên thị trường Việt Nam. Với các tiêu chí đánh giá như: chất lượng, sản phẩm hiện đại, giá cả phù hợp. phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Sàn thương mại điện tử vật giá

Được thành lập vào năm 2006 và chính thực hoạt động vào năm 2007. Là một trong những sàn thương mại điện tử đi đầu trong lĩnh vực của nước ta. Vatgia.com chuyên cho các doanh nghiệp thuê gian hàng, đăng tin mua bán và hỏi đáp các vấn đề liên quan đến tiêu dùng.

Hiện nay Vatgia.com có gần 10.000 gian hàng với hơn 25 triệu sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Từ đồ dùng trong nhà cho đến các loại xe hơi sang trọng.

Trên đây là top 7 website thương mại điện tử tốt nhất Việt Nam mà bạn không nên bỏ lỡ. Chúc bạn sẽ tìm được trang thương mại phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Cần thiết kế website thương mại điện tử hãy liên hệ ngay cho laratech.vn nhé. 

4.8/5 - (21444 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Top 10 chỉ số để đánh giá hiệu marketing chỉnh xát nhất năm 2024

Top 10 chỉ số để đánh giá hiệu marketing chỉnh xát nhất năm 2024

Bằng cách kết hợp và phân tích các chỉ số này, doanh nghiệp có thể đánh giá hiệu quả của chiến lược marketing của mình
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 29 Th2 2024
CSAT là gì? Cách đo lường và cải thiện trải nghiệp của khách hàng hiêu quả

CSAT là gì? Cách đo lường và cải thiện trải nghiệp của khách hàng hiêu quả

CSAT là viết tắt của "Customer Satisfaction Score" trong tiếng Anh, nghĩa là "Chỉ số Sự hài lòng của Khách hàng".
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 29 Th2 2024
Character Marketing là gì? 7 bước xây dựng chiến lược Character Marketing hiệu quả

Character Marketing là gì? 7 bước xây dựng chiến lược Character Marketing hiệu quả

Character Marketing là một chiến lược tiếp thị mà các doanh nghiệp sử dụng các nhân vật hoặc nhân vật hóa để tạo ra một liên kết giữa thương hiệu và khách hàng.
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 28 Th2 2024
Nguyên tắc 3R trong marketing là gì? Làm thế nào để áp dụng nguyên tắc 3R cho marketing hiệu quả

Nguyên tắc 3R trong marketing là gì? Làm thế nào để áp dụng nguyên tắc 3R cho marketing hiệu quả

Nguyên tắc 3R trong marketing thường đề cập đến "Recency, Frequency, và Monetary," ba chỉ số quan trọng được sử dụng để đánh giá và phân loại khách hàng.
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 25 Th11 2023
CDP là gì? Tầm quan trọng và lợi ích của CDP trong marketing

CDP là gì? Tầm quan trọng và lợi ích của CDP trong marketing

CDP (Customer Data Platform) là một loại phần mềm thu thập và thống kê dữ liệu khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 25 Th11 2023
7P Marketing là gì? Mô hình 7P marketing trong năm 2024

7P Marketing là gì? Mô hình 7P marketing trong năm 2024

7P Marketing là một mô hình mở rộng của bảng 4P (Product, Price, Place, Promotion) trong chiến lược tiếp thị. Mô hình 7P giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tất cả các yếu tố quan trọng trong quá trình tiếp thị và cung cấp cơ hội để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của họ.
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 23 Th11 2023