Liên hệ

TikTok trả tiền cho các KOLs thế nào? Cách nhận tiền từ TikTok mới nhất

5/5 - (9547 bình chọn)
TikTok trả tiền cho các KOLs thế nào? Cách nhận tiền từ TikTok mới nhất

TikTok là một trong những ứng dụng rất phổ biến thời đại công nghệ ngày nay. Là thức ăn nhanh, tin thần cho con người với video ngắn gây thu hút người xem mạnh mẽ. Nhưng ngoài ra, ứng dụng này còn giúp chúng ta về mặt tài chính dựa trên video đăng tải. Trong bài viết này, LARATECH.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và cách mà tiktok trả tiền cho KOLs.

Tik Tok là gì

TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn. Nền tảng này cho phép người dùng tạo các video ngắn. Với video từ 15 giây đến 1 phút, thường kèm theo âm nhạc, hiệu ứng, và bộ lọc độc đáo.

Tik Tok

Nguồn gốc và sự phát triển của Tiktok

TikTok có nguồn gốc từ công ty công nghệ Trung Quốc gọi là ByteDance. ByteDance là một công ty công nghệ đa quốc gia được thành lập vào năm 2012 bởi Zhang Yiming. Ban đầu, công ty này phát triển ứng dụng và nền tảng truyền thông xã hội cho thị trường Trung Quốc.

Vào năm 2016, ByteDance ra mắt ứng dụng Douyin tại đất nước Trung Quốc. Douyin là một nền tảng video ngắn đa dạng với nhiều tính năng. Cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video với âm nhạc và hiệu ứng độc đáo. Ứng dụng nhanh chóng trở nên phổ biến ở Trung Quốc và thu hút một lượng lớn người dùng trẻ.

Sau đó, vào năm 2017, ByteDance mua lại ứng dụng Musical.ly. Musical.ly là một ứng dụng video ngắn phổ biến tại Mỹ và các quốc gia phương Tây khác. Musical.ly đã trở thành nền tảng phổ biến cho video ngắn với tài năng âm nhạc và vũ đạo.

ByteDance đã quyết định hợp nhất Douyin và Musical.ly thành một ứng dụng chính thức có tên là TikTok. TikTok chính thức được phát hành cho người dùng quốc tế vào năm 2018. Sau đó đã trở thành cơn sốt, một hiện tượng truyền thông xã hội toàn cầu.

Sự phát triển của TikTok đã thu hút hàng tỷ người dùng trên toàn cầu. TikTok cũng trở thành một trong những ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay. Nền tảng này đã tiếp cận một đối tượng người dùng rộng lớn và tạo ra tầm ảnh hưởng lớn trong việc tạo và chia sẻ nội dung ngắn gọn, độc đáo và gây nghiện. TikTok đã thay đổi cách chúng ta tiếp cận và tiêu thụ nội dung video ngắn.

Nguồn gốc và sự phát triển của Tiktok

Tik tok nhắm đến đối tượng nào

Người trẻ tuổi và thanh thiếu niên: Ban đầu đã thu hút sự quan tâm của người dùng trẻ tuổi. Nền tảng này cung cấp một môi trường sáng tạo và giải trí phù hợp với sở thích và nhu cầu của nhóm tuổi này.

Người yêu âm nhạc và vũ đạo: Nơi lý tưởng cho những người yêu thích âm nhạc và vũ đạo. Người dùng có thể tạo và tham gia vào các thử thách vũ đạo, khuôn mẫu nhảy và âm nhạc.

Người sáng tạo nội dung: Nền tảng để tạo ra nội dung sáng tạo và chia sẻ với cộng đồng. Các nhà sáng tạo nội dung có thể tạo ra đa dạng video tiếp cận người dùng khác.

Người muốn giải trí và tìm kiếm nội dung gây nghiện: TikTok cung cấp một trải nghiệm giải trí dễ dàng tiếp cận cho người dùng. Với nhiều thể loại nội dung như hài kịch, thể thao, làm đẹp, thử thách và vũ đạo, TikTok hướng đến người dùng muốn tìm kiếm nội dung gây nghiện và tiếp thu thông tin nhanh chóng.

Các nhãn hàng và nhà quảng cáo: TikTok cũng hướng đến các nhãn hàng và nhà quảng cáo. Nền tảng này cung cấp cơ hội để tiếp cận một đối tượng người dùng rộng lớn. Điều này giúp chiến dịch tiếp thị hiệu quả và hợp tác với các KOLs (Key Opinion Leaders) trên TikTok.

Đối tượng mà Tiktok nhắm đến

KOLs là gì

KOLs là viết tắt của “Key Opinion Leaders” (Những người dẫn đầu ý kiến quan trọng). Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo trực tuyến. Để chỉ những cá nhân hoặc người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn trong một lĩnh vực cụ thể. KOLs thường có một số lượng lượng người theo dõi lớn trên các nền tảng truyền thông xã hội và được coi là có sức ảnh hưởng đối với quyết định mua sắm, ý kiến và hành vi của người khác.

Các KOLs thường xuyên chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ. Trên các kênh truyền thông xã hội như Instagram, YouTube, Facebook, Twitter và blog cá nhân đều có KOLs. Do sức ảnh hưởng của họ đối với người theo dõi. KOLs thường được các nhãn hàng, công ty và nhà quảng cáo sử dụng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc chiến dịch tiếp thị.

Sự phổ biến của KOLs phần nào xuất phát từ việc người tiêu dùng tin tưởng ý kiến và kinh nghiệm của những người có uy tín trong lĩnh vực mà họ quan tâm. Qua việc hợp tác với KOLs, các thương hiệu có thể tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu và tạo sự tương tác và tín nhiệm từ phía người tiêu dùng.

KOLs Tiktok

TikTok trả tiền cho các KOLs như thế nào

Chương trình đối tác TikTok Creator Fund: Đây là một chương trình mà TikTok đã ra mắt để trả tiền cho các KOLs nổi tiếng trên nền tảng. TikTok sẽ chia sẻ một phần lợi nhuận quảng cáo từ video của các KOLs thông qua chương trình này. Tiền được trả dựa trên mức độ tương tác và hiệu suất của video.

Quảng cáo và quảng cáo liên quan: Các KOLs có thể được cung cấp cơ hội để tham gia vào các chiến dịch quảng cáo hoặc quảng cáo liên quan đến các nhãn hàng hoặc doanh nghiệp. TikTok sẽ trả tiền cho các KOLs dựa trên phạm vi và hiệu quả của quảng cáo.

Đối tác tài trợ và quảng cáo từ các nhãn hàng: Các KOLs có thể được các nhãn hàng tiếp cận để ký hợp đồng tài trợ hoặc quảng cáo. Trong trường hợp này, TikTok không trực tiếp trả tiền cho KOLs. Nhưng các KOLs có thể nhận được tiền từ các thỏa thuận và sự hợp tác với các nhãn hàng.

Gifting trong livestream: Trong các video trực tiếp (livestream). Người xem có thể tặng quà ảo như kim cương, đồ trang sức hoặc biểu tượng cho các KOLs. TikTok chia sẻ một phần thu nhập từ quà tặng này với KOLs.

Các hình thức thu nhập khác: Ngoài các cách trên, các KOLs có thể kiếm tiền từ việc bán hàng, đồng hành với sự kiện hoặc chương trình, cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc hợp tác với các đối tác truyền thông khác.

cách TikTok trả tiền cho các KOLs

Điều kiện để KOLs có thể kiếm tiền từ Tiktok

  • Số lượng người theo dõi và tương tác: Tài khoản có ít nhất 10.000 người theo dõi. Điều này có thể bao gồm số lượt xem video, lượt thích, bình luận, chia sẻ và sự tương tác của người dùng khác.
  • Tuân thủ các quy định và chính sách của TikTok: TikTok yêu cầu các KOLs tuân thủ các quy định và chính sách của nền tảng, bao gồm quy định về nội dung, quyền riêng tư, bản quyền, và quảng cáo. KOLs cần đảm bảo rằng nội dung của họ tuân thủ các hướng dẫn và quy định này.
  • Độ tuổi phù hợp: Tiktok yêu cầu phải ít nhất là 18 tuổi trở lên để có thể bật chế độ kiếm tiền.
  • Địa lý vị trí sáng tạo nội dụng: TikTok yêu cầu phải có tài khoản theo yêu cầu ở vị trí địa lý. Tài khoản hoặc đang sinh sống, làm việc tại các quốc gia Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha.
  • Lượt xem ít nhất phải co: TikTok yêu cầu phải có video 100.000 lượt xem video trong 30 ngày.

Điều kiện mà TikTok trả cho KOLs

Cách bật kiếm tiền trên TikTok

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại sau đó lấy sim ra khỏi điện thoại.

Bước 2: Đổi địa chỉ IP trên thiết bị di động bạn đang sử dụng.
Vì TikTok chỉ trả khi bạn đang ở các quốc gia: Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý.
=> đổi Địa chỉ IP qua các quốc gia này.

Bước 3: Đổi địa chỉ IP (Mỹ)
AppStore hoặc CH Play để tải ứng dụng “VPN – Super Unlimited Proxy” hoặc có thể tải tại đây.

Đây là hình ảnh minh họa, Bạn cũng có thể lựa chọn các ứng khác để thay đổi IP

Bước 4: Chỉnh múi giờ điện thoại sang “Múi giờ Mỹ”.

bạn vào đây tìm kiếm mỹ và chọn

Bước 5: Chuyển ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Anh.

Bạn phải vào phần có chứa region để chỉnh sửa

Bước 6: Tiến hành bật kiếm tiền trên TikTok.

làm theo các bước trên

sau đó hãy làm theo như sau

Tổng Kết

TikTok là một ứng dụng rất thời buổi hiện nay với nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng.
Vừa giải vừa có thể kiếm tiền thông qua sáng tạo nội dung video thu hút người xem. Không chỉ những điều trên Tiktok còn là nơi chia sẻ, hướng dẫn, và vô vàn điều thú vị. Tôi mong qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về TikTok cũng như cách kiếm tiền từ nó.

Đọc các bài viết khác tại: LARATECH.vn.

 

5/5 - (9547 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Nguyên tắc 3R trong marketing là gì? Làm thế nào để áp dụng nguyên tắc 3R cho marketing hiệu quả

Nguyên tắc 3R trong marketing là gì? Làm thế nào để áp dụng nguyên tắc 3R cho marketing hiệu quả

Nguyên tắc 3R trong marketing thường đề cập đến "Recency, Frequency, và Monetary," ba chỉ số quan trọng được sử dụng để đánh giá và phân loại khách hàng.
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 25 Th11 2023
CDP là gì? Tầm quan trọng và lợi ích của CDP trong marketing

CDP là gì? Tầm quan trọng và lợi ích của CDP trong marketing

CDP (Customer Data Platform) là một loại phần mềm thu thập và thống kê dữ liệu khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 25 Th11 2023
7P Marketing là gì? Mô hình 7P marketing trong năm 2024

7P Marketing là gì? Mô hình 7P marketing trong năm 2024

7P Marketing là một mô hình mở rộng của bảng 4P (Product, Price, Place, Promotion) trong chiến lược tiếp thị. Mô hình 7P giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tất cả các yếu tố quan trọng trong quá trình tiếp thị và cung cấp cơ hội để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của họ.
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 23 Th11 2023
10 mẹo giúp tăng hiệu quả marketing cho doanh nghiệp

10 mẹo giúp tăng hiệu quả marketing cho doanh nghiệp

Tăng hiệu quả marketing cho doanh nghiệp đòi hỏi kế hoạch và chiến lược cụ thể. Dưới đây là 10 mẹo có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả marketing của doanh nghiệp Nghiên cứu thị trường Nguyên tắc quan trọng để nghiên cứu thị trường hiệu quả  là đảm bảo bạn hiểu rõ về […]
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 3 Th11 2023
Content Creator là gì? Những Kỹ năng mà một Content Creator cần có

Content Creator là gì? Những Kỹ năng mà một Content Creator cần có

Thời đại công nghệ số, việc tạo ra nội dung trở nên ngày càng quan trọng. Trong bài viết này, LARATECH sẽ cùng bạn khám phá bản chất của một Content Creator và những kỹ năng cần có để thành công trong lĩnh vực này. Content Creator không chỉ là người tạo ra thông tin […]
Tác giả: Vũ Hùng Vũ Hùng 15 Th9 2023
Topic Cluster là gì? 7 Bước xây dựng Topic Cluster hiệu quả

Topic Cluster là gì? 7 Bước xây dựng Topic Cluster hiệu quả

Thời đại công nghệ số, việc thăng tiến trên Internet và tìm kiếm thông tin đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Để tồn tại và thịnh vượng trực tuyến, việc hiểu và thực hiện các chiến lược SEO hiệu quả là hết sức cần thiết. Trong […]
Tác giả: Vũ Hùng Vũ Hùng 15 Th9 2023