Liên hệ

Tại sao website nên có chứng nhận tín nhiệm mạng

4.9/5 - (18527 bình chọn)
Tại sao website nên có chứng nhận tín nhiệm mạng

Tín nhiệm mạng được xây dựng không gian mạng an toàn để bảo vệ người dùng trên môi trường mạng. Môi trường mạng hiện nay tuỳ có rất nhiều lợi ích nhưng vẫn đem lại nguy hiểm và rủi ro. Để bạn cảm thấy an toàn và yên tâm khi sử dụng môi trường mạng bạn cần phải hiểu về tín nhiệm mạng là gì? Những lợi ích mà nó mang lại cho website. Để hiểu kỹ hơn hãy cùng LARATECH theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tín nhiệm mạng là gì?

Tín nhiệm mạng là những dịch vụ chứng nhận tin cậy về an toàn thông tin tuyệt đối cho tất cả những đối tượng sử dụng không gian mạng nhằm xác nhận thông tin chính xác. Hệ thống mạng sẽ giúp bạn hạn chế và đẩy lùi những rủi ro về các vấn đề lừa đảo và bảo vệ người dùng trên không gian mạng.

Hiện nay, hệ thống tín nhiệm đang hướng tới một hệ sinh thái mạng uy tín, an toàn và lành mạnh cho tất cả mọi người sử dụng dịch vụ trên môi trường mạng.

Hệ thống tín nhiệm bảo vệ an toàn thông tin người dùng và website

Hệ thống tín nhiệm bảo vệ an toàn thông tin người dùng và website

Tín nhiệm mạng gồm có 4 hệ sinh thái phổ biến:

Tín nhiệm tổ chức:

Đây là chứng nhận tín nhiệm đối với những thông tin đã được xác thực bởi Trung Tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) gồm: địa chỉ website, số điện thoại, tên chủ quản,… Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm những thông tin của các tổ chức một cách chính xác và nhanh nhất tránh những thông tin lừa đảo trên môi trường mạng.

Tín nhiệm Website

Tín nhiệm này giúp người sử dụng Internet Việt Nam nhận biết được các trang web uy tín, đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng. Điều này có thể giúp người dùng có niềm tin khi sử dụng dịch vụ. Đồng thời khẳng định năng lực của tổ chức trên không gian mạng.

Hệ sinh thái này được xây dựng bởi sự kết hợp giữa Trung Tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia và hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam (VNISA). Xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn, đánh giá cho các dịch vụ tín nhiệm website, thiết bị và hệ thống.

Những chứng chỉ của một website cần có

Những chứng chỉ của một website cần có

 Tín nhiệm thiết bị

Tín nhiệm thiết bị giúp người dùng nhận diện được mức an toàn thông tin của những thiết bị. Việc này sẽ giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn giữa các thiết bị và đưa ra quyết định tốt nhất.

Hệ sinh thái được xây dựng bởi sự phối hợp giữa Trung Tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia và Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam cũng giống như hệ sinh thái tín nhiệm mạng Website.

Tín nhiệm hệ thống

Chứng nhận tín nhiệm cho hệ thống của một tổ chức thể hiện mọi sự cam kết của tổ chức đối với vấn đề đảm bảo thông an toàn thông tin của người dùng và tổ chức.

Hệ sinh thái được xây dựng bởi sự phối hợp giữa Trung Tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia và Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam cũng giống như hệ sinh thái tín nhiệm Website và tín nhiệm thiết bị.

Tại sao website nên có chứng nhận hệ thống tín nhiệm

Môi trường mạng ngày này có rất nhiều mối nguy hiểm đang tiềm ẩn và đầy rủi ro bị tấn công an ninh. Phổ biến nhất là thông tin bị giả mạo của các công ty, nghiệp để lừa đảo người dùng. Người dùng rất khó để biết được đâu là thông tin thật, đâu là thông tin giả. Điều này có thể dẫn đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dùng.

Không chỉ thế, những vi phạm về chính sách, cấu hình hiện giờ xảy ra ngày càng nhiều khiến cho người dùng lo ngại và mất niềm tin vào nhà cung cấp khi tham gia giao dịch trực tuyến.

Chính vì vậy, việc giữ thông tin an toàn là điều rất quan trọng đối với người dùng. Dịch vụ tín nhiệm ra đời là để giải quyết điều đó. Hệ thống tín nhiệm giúp bảo vệ sự an toàn thông tin của người dùng, giúp việc tìm kiếm thông tin nhanh và chính xác nhất.

Tín nhiệm mạng hỗ trợ tăng mức độ uy tín, độ tin tưởng cho các công ty, doanh nghiệp và tổ chức. Giúp các doanh nghiệp và tổ chức chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng.

Lợi ích của việc website có chứng nhận tín nhiệm

Việc website của bạn có chứng nhận tín nhiệm website có rất nhiều lợi ích đối với tổ chức của bạn cũng như với người sử dụng trang web của bạn. Cụ thể:

Đối với tổ chức, công ty, doanh nghiệp sở hữu website:

  • Tăng mức độ xác thực và mức độ tin cậy cho trang web của bạn.
  • Giám sát và đánh giá trang web để được đảm bảo an toàn thông tin.
  • Bảo vệ danh tiếng của tổ chức, công ty, doanh nghiệp trên Internet.
  • Trang web của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và thân thiện hơn.

Đối với người sử dụng website:

  • Dễ nhận biết những trang web uy tín và chính thống.
  • Tránh sử dụng dịch vụ của những trang web lừa đảo.
  • Ngăn chặn các cuộc tấn công mạng khi truy cập vào website.
  • Thay đổi nhận thức và thói quen khi sử dụng dịch vụ trực tuyến.
Giúp người dùng bảo mật thông tin

Giúp người dùng bảo mật thông tin

Để biết thêm về thông tin đăng ký và kiểm duyệt tín nhiệm mạng website bạn có thể liên hệ trực tiếp với LARATECH qua SĐT: 0839 776 779 hoặc website: https://laratech.com.vn/  để được hỗ trợ và tư vấn.

4.9/5 - (18527 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Screaming Frog là gì? Cách sử dụng Screaming Frog hiệu quả năm 2024

Screaming Frog là gì? Cách sử dụng Screaming Frog hiệu quả năm 2024

Screaming Frog là một công cụ phân tích SEO (Search Engine Optimization) được sử dụng rộng rãi để kiểm tra và phân tích các yếu tố liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên một trang web cụ thể . Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé !
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 29 Th2 2024
Conversion rate là gì? Cách để tối ưu chuyển đổi website hiệu quả

Conversion rate là gì? Cách để tối ưu chuyển đổi website hiệu quả

Conversion rate (tỷ lệ chuyển đổi) là tỷ lệ phần trăm của lượt chuyển đổi so với tổng số lượt truy cập hoặc lượt tương tác trên một trang web hoặc trong một chiến dịch tiếp thị
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 25 Th11 2023
Disclaimer là gì? Làm thế nào để viết Disclaimer chuẩn cho website

Disclaimer là gì? Làm thế nào để viết Disclaimer chuẩn cho website

Disclaimer là một thông báo từ chối trách nhiệm pháp lý, nhằm giới hạn phạm vi trách nhiệm của một bên đối với bên còn lại trong một mối quan hệ nào đó
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 21 Th11 2023
Top 10 xu hương thiết kế website chuẩn SEO mới nhất năm 2024

Top 10 xu hương thiết kế website chuẩn SEO mới nhất năm 2024

Thiết kế website thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt và có thể ảnh hưởng đến vị trí trang web trên công cụ tìm kiếm
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 13 Th11 2023
Topic Cluster là gì? 7 Bước xây dựng Topic Cluster hiệu quả

Topic Cluster là gì? 7 Bước xây dựng Topic Cluster hiệu quả

Thời đại công nghệ số, việc thăng tiến trên Internet và tìm kiếm thông tin đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Để tồn tại và thịnh vượng trực tuyến, việc hiểu và thực hiện các chiến lược SEO hiệu quả là hết sức cần thiết. Trong […]
Tác giả: Vũ Hùng Vũ Hùng 15 Th9 2023
Data Storytelling là gì? Làm thế nào để nội dung câu chuyện thú vị hơn

Data Storytelling là gì? Làm thế nào để nội dung câu chuyện thú vị hơn

Thời đại công nghệ số, dữ liệu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta tương tác với dữ liệu qua điện thoại di động, máy tính, và các thiết bị kết nối mạng xã hội hàng giờ. Tuy nhiên, không chỉ là việc thu […]
Tác giả: Vũ Hùng Vũ Hùng 14 Th9 2023