Liên hệ

Chia sẻ cách kiếm tiền với Affiliate

4.9/5 - (10006 bình chọn)
Chia sẻ cách kiếm tiền với Affiliate

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại trực tuyến thì bạn chắc đã bắt gặp cụm từ Affiliate Marketing hoặc cũng đã nghe qua cách kiếm tiền với Affiliate. Tuy nhiên, nhiều bạn không biết rõ về cách hoạt động cũng như bắt đầu nó ra làm sao. Chính vì vậy, để biết Affiliate Marketing là gì? Chia sẻ cách kiếm tiền với Affiliate. Hãy cùng với laratech.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Affiliate Marketing là gì? 

Affiliate Marketing còn được gọi là tiếp thị liên kết, có thể hiểu một cách đơn giản đó là bạn nhận được tiền hoa hồng khi quảng bá trực tuyến dịch vụ hay sản phẩm của công ty, nhãn hàng. Lúc này, bạn sẽ đóng vai trò là bên thứ ba, kết nối giữa công ty muốn quảng cáo sản phẩm với khách hàng.

Đây được xem làm là một kênh tiếp thị với rủi ro thấp nhưng mang lại lợi ích cho cả công ty và người làm quảng bá.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing có phải là cách kiếm tiền lừa đảo không?

Là một người mới tham gia cách kiếm tiền với Affiliate chắc hẳn nhiều người sẽ đặt ra suy nghĩ liệu Affiliate Marketing có phải là kênh bán hàng đa cấp, lừa đảo hay không?

Điều này cũng dễ hiểu, bởi xã hội hiện nay xuất hiện rất nhiều lời mời tham gia các công việc với thu nhập hấp dẫn mà không cần kinh nghiệm, bằng cấp. Hay các hình thức đa cấp núp bóng Affiliate Marketing, nó đã vô tình khiến cho  Affiliate Marketing bị hiểu sai lệch đúng với bản chất thật của nó.

Khi bạn tham gia vào Affiliate Marketing chính thống bạn sẽ nhận ra có nhiều điểm khác biệt so với những mô hình lừa đảo, đa cấp như: 

Nhận phần thưởng hoa hồng dựa trên người dùng thật 

Bạn chỉ nhận được hoa hồng khi nào người dùng tiến hành mua hàng hoặc thực hiện một việc nào đó thông qua link liên kết tiếp thị mà bạn đã quảng bá.

Nhận hoa hồng từ Affiliate Marketing

Nhận hoa hồng từ Affiliate Marketing

Khi tham gia Affiliate Marketing hoàn toàn free 

Việc đăng ký bạn sẽ hoàn toàn không mất bất kỳ khoản chi phí nào và bạn sẽ thành đối tác chính thức của Affiliate và bắt đầu kiếm tiền online.

Affiliate rõ ràng, minh bạch

Đối với cách kiếm tiền với Affiliate bạn sẽ thấy được sự minh bạch, rõ ràng trong các điều khoản cũng như cách tính hoa hồng ở mỗi loại sản phẩm – dịch vụ, và những quy định khi tham gia hết sức rõ ràng.

Do đó, Affiliate Marketing là  một hình thức kiếm tiền online chính thống và có tiềm năng phát triển trong tương lai rất cao. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia vào kênh kiếm tiền online này.

Qua cách kiếm tiền với Affiliate có những hình thức nào phổ biến?

Trả tiền trên mỗi lần bán hàng (Cost Per Sale – CPS)

Khi mỗi đơn hàng thành công hay được đặt hàng thông qua link giới thiệu thì bạn sẽ nhận được % hoa hồng tương ứng được tính dựa trên số lần mà bạn giao dịch thành công.

Trả tiền trên mỗi khách hàng tiềm năng (Paid Per Action – PPA)

Với mỗi một thao tác đăng ký, để lại Email, điền bảng, hay số điện thoại của người dùng… bạn đều được trả với số tiền tương ứng.

Trả tiền cho mỗi hành động (Cost Per Click – CPC)

Đây được xem là hình thức cơ bản nhất của Affiliate Marketing. Mỗi lượt click vào website của nhà cung cấp thông qua quảng cáo, người làm tiếp thị liên kết sẽ nhận được % hoa hồng đã thoả thuận từ trước đó.

Những thành phần tham gia vào mô hình kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Một là, nhà cung cấp

Đây là đơn vị doanh nghiệp sở hữu sản phẩm – dịch vụ, có mong muốn được tối ưu và tăng hiệu quả kinh doanh online.

Những mô hình kinh doanh VNPT SHOP, VNPT này là đơn vị trực tiếp cung cấp những sản phẩm – dịch vụ di động online như: top-up, sim số, gói cước, …

Hai là, khách hàng

Người dùng cuối cùng, sử dụng sản phẩm – dịch vụ của nhà cung cấp hoặc những hành động khác từ nhà cung cấp yêu cầu.

Ba là, nhà phân phối 

Là cá nhân, đơn vị có khả năng bán hàng, hiểu biết về quảng cáo, có nguồn truy cập (traffic) nhằm có thể tiếp thị các sản phẩm – dịch vụ của nhà cung cấp.

Nhà phân phối của mô hình kinh doanh VNPT SHOP là: những cộng tác viên cá nhân hoặc các đại lý tổ chức có khả năng và mong muốn được kinh doanh, quảng bá sản phẩm viễn thông của VNPT.

Bốn là, mạng lưới tiếp thị liên kết 

Đây là nền tảng trung gian giúp kết nối giữa nhà cung cấp với nhà phân phối, để nhà phân phối thuận tiện trong việc theo dõi, đánh giá được hiệu quả quảng cáo, bán hàng, đồng thời là nơi cung cấp nền tảng kỹ thuật như: banner hay link quảng cáo, … thực hiện thanh toán hoa hồng cho nhà phân phối.

Năm là, chương trình tiếp thị liên kết

Là hệ thống tiếp thị liên kết do chính nhà cung cấp sản phẩm tạo ra. Họ có thể thuê một đối tác chuyên cung cấp phần mềm quản lý, thống kê hoạt động tiếp thị liên kết hoặc tự quản lý.

Tham gia vào mô hình Affiliate Marketing - cùng phát triển tương lai

Tham gia vào mô hình Affiliate Marketing – cùng phát triển tương lai

Qua bài viết này của laratech.vn, bạn có thể học được cách kiếm tiền với Affiliate. Chỉ cần bạn chịu tìm hiểu và đầu tư vào kiếm thức kiếm tiền online thì bạn sẽ dễ dàng kiếm được % hoa hồng từ Affiliate marketing.   

 

4.9/5 - (10006 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Nguyên tắc 3R trong marketing là gì? Làm thế nào để áp dụng nguyên tắc 3R cho marketing hiệu quả

Nguyên tắc 3R trong marketing là gì? Làm thế nào để áp dụng nguyên tắc 3R cho marketing hiệu quả

Nguyên tắc 3R trong marketing thường đề cập đến "Recency, Frequency, và Monetary," ba chỉ số quan trọng được sử dụng để đánh giá và phân loại khách hàng.
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 25 Th11 2023
CDP là gì? Tầm quan trọng và lợi ích của CDP trong marketing

CDP là gì? Tầm quan trọng và lợi ích của CDP trong marketing

CDP (Customer Data Platform) là một loại phần mềm thu thập và thống kê dữ liệu khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 25 Th11 2023
7P Marketing là gì? Mô hình 7P marketing trong năm 2024

7P Marketing là gì? Mô hình 7P marketing trong năm 2024

7P Marketing là một mô hình mở rộng của bảng 4P (Product, Price, Place, Promotion) trong chiến lược tiếp thị. Mô hình 7P giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tất cả các yếu tố quan trọng trong quá trình tiếp thị và cung cấp cơ hội để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của họ.
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 23 Th11 2023
10 mẹo giúp tăng hiệu quả marketing cho doanh nghiệp

10 mẹo giúp tăng hiệu quả marketing cho doanh nghiệp

Tăng hiệu quả marketing cho doanh nghiệp đòi hỏi kế hoạch và chiến lược cụ thể. Dưới đây là 10 mẹo có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả marketing của doanh nghiệp Nghiên cứu thị trường Nguyên tắc quan trọng để nghiên cứu thị trường hiệu quả  là đảm bảo bạn hiểu rõ về […]
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 3 Th11 2023
Content Creator là gì? Những Kỹ năng mà một Content Creator cần có

Content Creator là gì? Những Kỹ năng mà một Content Creator cần có

Thời đại công nghệ số, việc tạo ra nội dung trở nên ngày càng quan trọng. Trong bài viết này, LARATECH sẽ cùng bạn khám phá bản chất của một Content Creator và những kỹ năng cần có để thành công trong lĩnh vực này. Content Creator không chỉ là người tạo ra thông tin […]
Tác giả: Vũ Hùng Vũ Hùng 15 Th9 2023
Topic Cluster là gì? 7 Bước xây dựng Topic Cluster hiệu quả

Topic Cluster là gì? 7 Bước xây dựng Topic Cluster hiệu quả

Thời đại công nghệ số, việc thăng tiến trên Internet và tìm kiếm thông tin đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Để tồn tại và thịnh vượng trực tuyến, việc hiểu và thực hiện các chiến lược SEO hiệu quả là hết sức cần thiết. Trong […]
Tác giả: Vũ Hùng Vũ Hùng 15 Th9 2023