Liên hệ

Back link là gì? Tại sao website nên có back link

4.9/5 - (776 bình chọn)
Back link là gì? Tại sao website nên có back link

Back link là gì? Tại sao nên sử dụng backlink cho website của bạn? Ngay tại bài viết dưới đây của laratech.vn sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc ấy. Theo dõi ngay nhé!

Back link là gì?

Back link chính là hình thức liên kết trả về trang website của bạn từ các website khác, các blog, các diễn đàn,… về website của bạn.

Back link là gì?

Back link là gì?

Tại sao bạn nên đi backlink cho trang website của mình?

Phần trên chúng tôi đã giúp cho bạn hiểu được back link là gì rồi, thì dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn biết về một số lợi ích khi đi backlink cho trang website:

Sử dụng back link đối với SEO

Sử dụng backlink giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên google

Bạn biết đấy, khi một thương hiệu hoặc một cửa hàng được nhiều người biết đến chắc hẳn sẽ có uy tín cao và được nhiều người yêu thích. Cũng giống thế, back link giống như một phiếu bầu chọn cho độ uy tín của trang web đó vậy. Khi càng nhiều back link chất lượng, website của bạn sẽ càng dễ dàng lên top hơn và độ uy tín cũng được tăng cao.

Giúp tạo được lượng khách truy cập gián tiếp

Có thể bạn không để ý đến, nhưng backlink mang lại một lượng truy cập khá đáng kể cho trang web của bạn. Một trang web đặt càng nhiều backlink thì tỷ lệ người dùng click vào xem đường link đó càng nhiều. Từ đó, làm tăng được thứ hạng cho trang web của bạn.

Đảm bảo index nhanh chóng cho trang web

Một lợi thế nữa của back link chính là giúp cho trang web index một cách nhanh chóng hơn. Nó giúp cho crawler dễ dàng thu thập thông tin và tìm kiếm trên trang web của bạn. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng của từ khóa khi SEO lên google.

Lợi ích của back link đối với SEO web

Lợi ích của back link đối với SEO web

Đối với kinh doanh online

Tăng lượng khách hàng tiềm năng tìm đến bạn

Back link được sử dụng đúng cách sẽ lôi cuốn khách hàng tiềm năng tìm đến trang web của bạn nhiều hơn. Từ đó, việc kinh doanh của bạn sẽ ngày một phát triển hơn.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ backlink nào cũng thật sự hiệu quả. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi chọn nơi đặt backlink.

PR cho thương hiệu của bạn

Nếu dùng back link một cách khéo léo thì đó sẽ là cách PR khá tốt cho thương hiệu của bạn. 

Với một trang web có hàng nghìn người truy cập mỗi ngày, thì cơ hội để khách hàng biết đến doanh nghiệp, cũng như thương hiệu của bạn không có gì là quá xa vời nữa.

Cơ hội tăng cao doanh số bán hàng

Cơ hội này tăng lên chính là nhờ vào kết quả của việc PR sản phẩm và tiếp cận gần hơn với cách khách hàng tiềm năng.

Nhờ đó, mà khả năng chốt được đơn hàng sẽ cao hơn, làm gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Lợi ích của back link đối với kinh doanh online

Lợi ích của back link đối với kinh doanh online

Làm thế nào để sử dụng backlink cách hiệu quả nhất?

Chắc hẳn bạn đang rất nóng lòng muốn biết làm cách nào để đi backlink cách hiệu quả nhất phải không? Giờ đây hãy cùng laratech.vn xem qua một số cách đơn giản dưới đây nhé.

Trao đổi backlink  với các trang web khác

Đây là cách được khá nhiều nhà quản trị tin cậy và sử dụng. Bạn có thể thực hiện nó bằng 2 cách đó là: trao đổi chéo và 2 chiều.

Đặt back link trên các diễn đàn

Hiện nay có khá là nhiều diễn đàn cho phép bạn có thể đăng ký tài khoản và chia sẻ bài hoàn toàn miễn phí trên đó. Và chắc chắn rằng bạn hoàn toàn có thể gắn link trang web của mình vào các bài đăng trên đó.

Bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản khác nhau trên nhiều diễn đàn cùng một lúc. Để làm tăng độ uy tín của trang web bạn lên.

Chia sẻ back link lên các trang mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi người tiêu dùng truy cập vào hàng ngày. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng mảnh đất màu mỡ này. Để làm công cụ xây dựng back link hoàn toàn miễn phí mà hiệu quả đem lại còn vô cùng cao.

Professional Backlinking

Phương pháp giúp bạn chèn link web của mình vào các báo mạng nổi tiếng. Có lượng khách hàng truy cập vào vô cùng lớn mỗi ngày. Bạn có thể bỏ chi phí ra để đăng bài và đặt link trên đó. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra cho phương pháp này là khá tốn kém.

Chắc hẳn thông qua bài viết này bạn đã phần nào hiểu được back link là gì? Và nó mang lại những lợi ích gì cho bạn rồi đúng không? Hy vọng với một số mẹo nhỏ mà laratech.vn cung cấp sẽ giúp bạn sử dụng back link một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn sử dụng back link thành công nhé!

4.9/5 - (776 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Conversion rate là gì? Cách để tối ưu chuyển đổi website hiệu quả

Conversion rate là gì? Cách để tối ưu chuyển đổi website hiệu quả

Conversion rate (tỷ lệ chuyển đổi) là tỷ lệ phần trăm của lượt chuyển đổi so với tổng số lượt truy cập hoặc lượt tương tác trên một trang web hoặc trong một chiến dịch tiếp thị
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 25 Th11 2023
Disclaimer là gì? Làm thế nào để viết Disclaimer chuẩn cho website

Disclaimer là gì? Làm thế nào để viết Disclaimer chuẩn cho website

Disclaimer là một thông báo từ chối trách nhiệm pháp lý, nhằm giới hạn phạm vi trách nhiệm của một bên đối với bên còn lại trong một mối quan hệ nào đó
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 21 Th11 2023
Top 10 xu hương thiết kế website chuẩn SEO mới nhất năm 2024

Top 10 xu hương thiết kế website chuẩn SEO mới nhất năm 2024

Thiết kế website thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt và có thể ảnh hưởng đến vị trí trang web trên công cụ tìm kiếm
Tác giả: Phương Chi Phương Chi 13 Th11 2023
Topic Cluster là gì? 7 Bước xây dựng Topic Cluster hiệu quả

Topic Cluster là gì? 7 Bước xây dựng Topic Cluster hiệu quả

Thời đại công nghệ số, việc thăng tiến trên Internet và tìm kiếm thông tin đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Để tồn tại và thịnh vượng trực tuyến, việc hiểu và thực hiện các chiến lược SEO hiệu quả là hết sức cần thiết. Trong […]
Tác giả: Vũ Hùng Vũ Hùng 15 Th9 2023
Data Storytelling là gì? Làm thế nào để nội dung câu chuyện thú vị hơn

Data Storytelling là gì? Làm thế nào để nội dung câu chuyện thú vị hơn

Thời đại công nghệ số, dữ liệu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta tương tác với dữ liệu qua điện thoại di động, máy tính, và các thiết bị kết nối mạng xã hội hàng giờ. Tuy nhiên, không chỉ là việc thu […]
Tác giả: Vũ Hùng Vũ Hùng 14 Th9 2023
Telnet là gì? Top 10 câu lệnh của Telnet mà bạn cần biết

Telnet là gì? Top 10 câu lệnh của Telnet mà bạn cần biết

Thời đại công nghệ số đã chuyển đổi cách chúng ta kết nối và quản lý mạng máy tính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một trong những công cụ quan trọng trong việc điều khiển và kiểm soát mạng – Telnet. Hãy cùng LARATECH tìm hiểu về Telnet là gì và […]
Tác giả: Vũ Hùng Vũ Hùng 11 Th9 2023